Trường Mầm non Gò Vấp rèn kỹ năng gì cho bé 3 tuổi

Từ 2 tuổi trở lên, trẻ bắt đầu có những bước tiến phát triển rõ rệt về ngôn ngữ, 3 tuổi là cột mốc Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori cho rằng quan trọng nhất đánh dấu cho sự phát triển về các kỹ năng ngôn ngữ, nhận thức và tình cảm xã hội của bé.

Vì sao Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori rèn kỹ năng cho bé trong giai đoạn bé lên 3 tuổi

Khi trẻ lên 3, thế giới trở nên rộng lớn hơn và có quá nhiều thứ thú vị cần khám phá, mắt to tròn, háo hức, não bộ bắt đầu hoạt động tối đa để trả lời những câu hỏi đang dồn dập tới. Những trải nghiệm ở lứa tuổi này chính là người thầy tuyệt vời nhất giúp con bạn tiếp thu những điều mới mẻ. Nhiều ba mẹ mới chỉ quan tâm tới chế độ ăn mà chưa đặt câu hỏi Trẻ 3 tuổi đạt được những kỹ năng quan trọng nào

Việc dạy kỹ năng sống cho trẻ tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori từ sớm sẽ giúp các con phát triển các thói quen tốt, tạo cơ hội "thực tế" hàng ngày để bé thực hành các kỹ năng vận động tốt hơn. Đây cũng là cách dạy cho các bé thói quen biết chịu trách nhiệm với chính bản thân mình và với người khác.

truong-mam-non-go-vap
Việc dạy kỹ năng sống cho trẻ tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori từ sớm sẽ giúp các con phát triển các thói quen tốt

Bằng cách dạy cho trẻ cách tự làm việc tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori sẽ giúp trẻ độc lập hơn, từ đó tự tin vào chính bản thân mình.

Ngoài ra, việc dạy kỹ năng sống cho trẻ tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori có nghĩa là phải thực hiện đồng thời giữa hành động và nhận thức. Giải thích cụ thể ra tức là bên cạnh những hành động mà giáo viên dạy bé, bé thực hiện được, bé cần phải nhận thức được việc tại sao mình nên làm như vậy? Và những tình huống tiếp theo tương tự xảy ra trong cuộc sống bé sẽ tự mình nhận thức và làm được mà không cần sự thúc đẩy từ phía người lớn.

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori rèn kỹ năng gì cho bé ở giai đoạn lên 3 tuổi

3 tuổi là cột mốc đánh dấu nhiều sự thay đổi mới của bé. Mẹ không còn phải đút cho con ăn như khoảng thời gian trước, trẻ đã có thể tự đút ăn, biết cầm cốc bằng một tay, tự rửa tay và lau tay mà không cần sự giúp đỡ. Ngoài ra con còn có thể đi đứng vững vàng, đi xe đạp ba bánh, đi theo hình tròn, đường ngang và cúi xuống nhặt đồ mà không bị ngã. Một số bé vững vàng hơn còn có thể nhảy lên bằng hai chân, ném bóng qua khỏi đầu và chụp được bóng.

truong-mam-non-go-vap
3 tuổi là cột mốc đánh dấu nhiều sự thay đổi mới của bé.

Tuy nhiên, bé 3 tuổi biết làm gì vẫn cần mẹ giúp đỡ trong một số việc cá nhân như mặc quần áo, cột dây giày, hoặc đi vệ sinh. Mẹ có thể hướng dẫn bé để con sớm tự chủ trong mọi việc. Tuy nhiên không nên nóng vội trong việc dạy dỗ trẻ. Mỗi bé có mỗi khả năng tiếp thu và học tập khác nhau nên có thể sau một khoảng thời gian, con sẽ biết thực hiện những việc mẹ hướng dẫn một cách thuần thục.

 Kỹ năng vận động: Đá được một quả bóng, có thể chạy, dưới sự hỗ trợ của người lớn có thể bước lên cầu thang.
Kỹ năng ngôn ngữ: Có thể nói được một cụm 2-3 từ có nghĩa, ví dụ: “mẹ đi”, “cha về nhà”…, kể tên được 5 đối tượng trong sách khi có người lớn gọi tên, đã sử dụng được khoảng 50 từ.

Phát triển thị giác: Có khả năng xếp chồng 6 hình khối lên với nhau, mở các trang sách để xem.
 Phát triển kỹ năng xã hội: tự chơi được một mình, thể hiện cảm xúc cáu kỉnh, ra hiệu khi muốn đi vệ sinh với cha mẹ,…

truong-mam-non-go-vap
Phát triển kỹ năng xã hội trong giai đoạn bé lên 3 là điều rất quan trọng

Kỹ năng vận động: tự đứng được trên một chân; có khả năng đi lên cầu thang mỗi bước một chân; đã đi được xe 3 bánh.
 Kỹ năng ngôn ngữ: Gọi tên chính xác 8 hình ảnh trong một cuốn sách, hỏi rất nhiều những câu hỏi: tại sao, là gì…, đếm được đến 10
Phát triển thị giác: Lật từng trang sách một để xem, tạo ra một cây cầu từ những khối hình ghép
Kỹ năng xã hội: mặc và cởi quần áo đơn giản; chơi và chia sẻ với những bé khác.

3 tuổi là độ tuổi đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng đầu tiên trong cuộc đời của bé. Đây chính là lúc não bộ của bé hoạt động mạnh nhất, phát triển khả năng tư duy cực cao.

truong-mam-non-go-vap
Giai đoạn lên 3 chính là lúc não bộ của bé hoạt động mạnh nhất, phát triển khả năng tư duy cực cao.

Ở lứa tuổi lên 3, trẻ đang dần dà học cách thể hiện những gì mình muốn làm hoặc nhờ người khác làm. Đây cũng là thời điểm kỹ năng giao tiếp của bé phát triển.

Bé sẽ quan sát và mô phỏng lại cách giao tiếp của ba mẹ để thể hiện mong muốn của mình, chẳng hạn như mỗi khi bạn nói: “Xin lỗi” trước khi bạn cắt ngang một cuộc trò chuyện, bé 3 tuổi sẽ ý thức được rằng đây là cách gián đoạn nhã nhặn mà không xen vào vô phép.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tại đây: