Trường Mầm non Gò Vấp dạy trẻ về văn hóa bằng Montessori

Việc học và khám phá văn hóa các nước trên thế giới tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori bằng phương pháp Montessori giúp trẻ đạt được nhiều mục đích: tăng tốc ngôn ngữ, hình thành phông văn hóa dày dặn, phát triển trí thông minh cảm xúc...

Những lợi ích khi cho bé học văn hóa bằng Montessori

Không như nhiều người vẫn nghĩ, việc cho trẻ tiếp xúc, tìm hiểu sự đa dạng của các đất nước và con người trên thế giới không bao giờ là quá sớm. Thực tế, trẻ em 5,6 tuổi đã có thể tiếp nhận những kiến thức như: tại sao có người da đen, da trắng, da vàng, sao đất nước này lại nói ngôn ngữ này mà không nói ngôn ngữ kia... Ngoài những kiến thức mà trẻ thu nhận được, việc tiếp xúc sớm với các nền văn hóa còn mang lại vô vàn lợi ích cho trẻ.

Quan trọng hơn, việc học Văn hóa các nước tại Kindy Garden bằng phương pháp Montessori trẻ sẽ thấu hiểu và dễ chấp nhận sự khác biệt của những người xung quanh, phát triển trí thông minh cảm xúc tốt hơn.

Tất cả những kỹ năng mềm trên là chìa khóa để trẻ thành công không chỉ trong học tập mà trong cuộc sống lâu dài. Quan trọng hơn, chúng giúp trẻ có được cuộc sống hạnh phúc, giúp trẻ biết thưởng thức, trân trọng những điều đẹp đẽ, những khác biệt phong phú khi tiếp xúc với những con người đến từ nhiều nền văn hóa trên thế giới. Các bài học về đất nước và các nền văn hoá bằng Montessori giúp trẻ xây dựng phông văn hoá và kiến thức nền dày dặn giúp trẻ vững vàng hội nhập thế giới.

truong-mam-non-go-vap
việc học văn hóa giúp trẻ có được cuộc sống hạnh phúc, giúp trẻ biết thưởng thức, trân trọng những điều đẹp đẽ

Vì sao trẻ nên học Văn hóa từ bé

Một số lý do mà Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tổng hợp về việc tại sao nên cho trẻ tìm hiểu về những quốc gia và nền văn hóa khác nhau lại quan trọng. Xin phép được chia sẻ với quý phụ huynh.

Tìm hiểu về các nền văn hóa là một hoạt động rất thú vị         

Trẻ có thể mở mang tầm nhìn, từ đó học cách tư duy theo những cách mới và rèn luyện trí lực

Tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau sẽ củng cố vốn hiểu biết của trẻ. Khi trẻ được khám phá các nền văn hóa và căn nguyên đằng sau các tập tục, trẻ sẽ có cái nhìn rõ nét hơn. Trẻ sẽ học cách đồng cảm với người khác. Không suy nghĩ hay phản ứng tiêu cực khi thấy những nét khác biệt bởi trẻ đã có những hiểu biết nhất định;

Trẻ sẽ vững vàng hơn khi bước vào thế giới ngày một toàn cầu hóa. Biết cách cởi mở đón nhận chứ không ghét bỏ người khác vì những khác biệt của họ, không chỉ là phẩm chất quan trọng khi sống trong cộng đồng toàn cầu, mà còn cho thấy các em là những cá nhân được đào tạo toàn diện.

truong-mam-non-go-vap
Việc học văn hóa giúp trẻ sẽ vững vàng hơn khi bước vào thế giới ngày một toàn cầu hóa

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori dạy con học văn hóa các nước như thế nào

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giúp trẻ hiểu về đa văn hóa: Toàn cầu hóa giúp con người trở nên gần gũi với nhau hơn bao giờ hết. Con người có thể tương tác trực tiếp với nhau hay thông qua các mạng xã hội một cách dễ dàng. Không gian sinh tồn của con người rất đa dạng và điều đó đã hình thành rất nhiều nền văn hóa với sự khác biệt về ngôn ngữ, tập quán, chuẩn mực sống... bên cạnh những giá trị phổ quát của nhân loại.

Thế rồi con người ở nhiều nền văn hóa khác nhau lại cùng làm việc, giao tiếp hằng ngày với sự đa dạng về văn hóa. Điều này đặt ra cho mỗi người yêu cầu phải hiểu biết về những giá trị phổ quát của nhân loại, đặc điểm của những nền văn hóa lớn, của các quốc gia. Có như vậy thì nền tảng cho quá trình giao tiếp mới thực sự vững chắc, giảm thiểu đi những xung đột văn hóa.

truong-mam-non-go-vap
Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giúp trẻ hiểu về đa văn hóa bằng Montessori

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giúp trẻ học cách sống chung: Vì phải tiếp xúc, làm việc và có khi là sống chung với bạn bè từ nền văn hóa khác nên Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tập cho trẻ bằng cách để trẻ tham gia các hoạt động ở các điểm công cộng, đông người hay những hoạt động cộng đồng khác. Hoạt động trải nghiệm cả ngày hay qua đêm với nhóm trẻ khác là điều nên khuyến khích. Trước khi trẻ tham gia các hoạt động đó, nên dành thời gian chia sẻ thêm về kỹ năng, cho lời khuyên về các tình huống giao tiếp mà trẻ có thể gặp.

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giúp trẻ biết tôn trọng nguồn cội: Có không ít người thường so sánh văn hóa Việt với một số nền văn hóa khác với sự tự ti và đôi khi là những phán xét tiêu cực. Nền văn hóa nào cũng có mặt tiến bộ và tiêu cực của nó. Văn hóa Việt rất đẹp ở ngôn ngữ, phong tục, quan niệm về gia đình, lễ nghĩa... Tại Kindy Garden các con được dạy dỗ, chia sẻ với con về những đặc điểm tốt đẹp đó để các em cảm thấy tôn trọng, tự hào về nguồn cội. Đồng thời giúp các con tôn trọng văn hóa của các nước bạn.

truong-mam-non-go-vap
Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giúp trẻ biết tôn trọng nguồn cội

Giao tiếp đa văn hóa đôi khi sẽ kèm theo những tranh cãi hay tệ hơn là tình trạng xung đột văn hóa. Khi các con được học về văn hóa, con thấy được đặc điểm quan trọng là các nền văn hóa đều có sự khác biệt và việc tranh cãi hơn thua là điều không nên. Hãy trang bị cho trẻ nhận thức rằng cần tôn trọng sự khác biệt của người khác và hãy giữ những giá trị tốt đẹp của quê hương, gia đình và bản sắc cá nhân của mình.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tại đây: