Trường Mầm non Gò Vấp dạy trẻ kỹ năng gì để con phát triển toàn diện.

Muốn con ngoan và phát triển toàn diện Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori không chỉ dừng lại ở việc cho con những kiến thức văn hóa mà một phần không thể thiếu đó là cho con được tham gia và trải nghiệm các tình huống thực tế để rèn luyện cho con các kỹ năng để bản thân phát triển toàn diện.

Vì sao nên hoàn thiện kỹ năng toàn diện cho trẻ

Khi những thứ thay thế cho giao tiếp xã hội được bày sẵn, việc bắt trẻ vào một bối cảnh một là rất khó. Cải thiện kỹ năng giao tiếp ở trẻ trong mọi độ tuổi ngày nay có thể mang lại lợi ích cho các thế hệ sắp tới, cứu vãn sức mạnh của giao tiếp lời nói trong một thế giới với những thứ thay thế bằng công nghệ.

Bên cạnh việc chăm sóc để con phát triển thể chất, dạy dỗ con để con học hành giỏi giang, nhiệm vụ giúp con định hướng, xây dựng và phát triển các kỹ năng sống cơ bản là không thể thiếu tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montssori.

truong-mam-non-go-vap
Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giúp con hoàn thiện các kỹ năng ngay từ khi còn nhỏ

Muốn có được kết quả tốt nhất trong định hướng, rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng sống cho trẻ phụ huynh phải hiểu rõ con, hiểu rõ những kiến thức giáo dục kỹ năng sống cần thiết. Mỗi trẻ đều có sự khác biệt về khả năng, có trẻ sinh ra đã tự tin hơn trẻ khác, có trẻ lại dễ dàng hòa đồng hơn, trong khi có bạn lại rất có khả năng lãnh đạo… Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori dạy con kỹ năng gì cho con phát triển kỹ năng toàn diện.

Đánh giá cao những thành tựu và kết quả từ công việc khó khăn mà trẻ đã đạt được
Không gì có thể tạo ra sự tự tin nhiều hơn so với một quà tặng hoặc giải thưởng, thậm chí một buổi tiệc mừng thành tích của con trẻ. Đánh giá cao mọi nỗ lực và thành tích của trẻ, kể cả từ những việc rất nhỏ. Hãy ghi lại những thành công của con trẻ khi con đạt được một thành tích hoặc nỗ lực gì đó, ví dụ như biết đi xe đạp, học toán đạt điểm cao, hoặc dám ngủ một mình cùng với ghi chú về ngày tháng.

truong-mam-non-go-vap
Cha mẹ hãy đánh giá cao những thành tựu và kết quả từ công việc khó khăn mà trẻ đã đạt được

Cuốn sổ như thế này có thể là những kỷ niệm vô giá về thành tích của trẻ, rằng trẻ có khả năng làm nhiều điều tốt. Nếu con chưa đọc được thì hãy sử dụng hình ảnh và dán trong cuốn sổ của bạn. Hoạt động này sẽ giúp trẻ có thể theo dõi sự thành công của mình, và phát triển một mong muốn tiếp tục tiến bộ và thành công trong tương lai.

Khen ngợi đứa trẻ một cách cụ thể
Tất cả mọi người đều thích được khen, trẻ cũng không là ngoại lệ. Nhưng hãy nhớ rằng không phải mọi lời khen nhỏ đều có thể cải thiện lòng tự tôn ở trẻ. Bạn chắc chắn cũng không muốn trẻ quá "đói" lời khen. Khen ngợi để trẻ xây dựng lòng tự trọng. Khen ngợi trẻ khi con thực sự đã cho người khác thấy tài năng của mình, và bạn cũng nên sử dụng từ "bởi vì" để lời khen ngợi của bạn được cụ thể hơn.

Điều này khiến trẻ tin vào "thông điệp" và đón nhận nó để tạo thành một sự tự tin mới về khả năng của mình.

truong-mam-non-go-vap
Cha mẹ nên khen bé một cách cụ thể 

Tập trung vào hành động, không phải là sự thể hiện bên ngoài
Nghiên cứu gần đây cho thấy, quá nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái tập trung quá nhiều vào hình thức bên ngoài mà không phải là những gì trẻ có thể làm. Giúp trẻ tập trung nhiều hơn vào hành động và các hoạt động tích cực khác mà không chỉ để làm nổi bật hình thức hay vẻ bề ngoài của trẻ.

Hãy là một hình mẫu cho trẻ bằng cách thảo luận về các mục tiêu và mong muốn của trẻ, chia sẻ niềm tự hào của bạn đối với mỗi thành tích của con. Bằng cách nói về thành tích và không tập trung quá vào hình thức bên ngoài, bạn sẽ giúp trẻ phát triển sự tự tin và khả năng cá nhân dựa trên các thành tích trẻ đạt được.

Làm nổi bật mặt tích cực

Cách tốt để giúp trẻ em phát triển sự tự tin mạnh mẽ hơn là giảng dạy trẻ nói chuyện về những điều tích cực. Không có gì sai khi khi bạn nói những điểm tốt của mình để trẻ noi gương. Cho con một số ví dụ về các hành động tích cực mà bạn tự hào và thường xuyên lặp lại các hành động đó trước mặt con cái.

truong-mam-non-go-vap
Làm nổi mặt tích cực trong hành động của trẻ sẽ giúp con tự tin hơn

Ví dụ, "mẹ tưởng mẹ không thể nấu món canh này, nhưng hóa ra mẹ đã nấu được và rất ngon." Ban đầu có thể trẻ thấy lạ lẫm, nhưng lâu dần giúp trẻ xây dựng niềm tin rằng trẻ có thể làm được nhiều việc mà trẻ tưởng không làm được.

Giúp con học hỏi từ những sai lầm
Ai cũng có thể phạm những sai lầm, và chắc chắn bạn cần một cơ hội để sửa chữa điều đó. Vì vậy, hãy dạy cho trẻ em điều đó. Khi chúng phạm sai lầm, bạn không nên đánh giá thấp về con, mà hãy giúp con học hỏi từ những sai lầm của mình. Sau đó, hãy giúp con đạt được mục tiêu.

Xây dựng cho trẻ niềm tin về năng lực của mình sẽ giúp con hoàn thiện các kỹ năng, ngày càng nâng cao bản thân và luôn suy nghĩ theo hướng tích cực trong mọi tình huống.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tại đây: