Trường Mầm non Gò Vấp dạy con ứng xử như thế nào

Dạy trẻ kỹ năng giao tiếp ứng xử nhiều cha mẹ nghĩ rằng độ tuổi thích hợp dạy trẻ kỹ năng giao tiếp là khi trẻ bước vào lớp một, nhưng sự thật là khả năng này của trẻ được hình thành ngay khi trẻ vừa chào đời.

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori hướng dẫn cách dạy trẻ giao tiếp và ứng xử ngay từ khi còn nhỏ

Hướng dẫn trẻ giao tiếp và ứng xử làm sao cho đứng là công việc vô cùng quan trọng để con cái sau này trở thành những người biết cách ứng xử khéo léo, cha mẹ trước hết hãy là tấm gương sáng cho trẻ noi theo là điều vô cùng cần thiết mà các bậc cha mẹ phụ huynh cần quan tâm.

Trong quá trình nuôi dạy trẻ, cha mẹ cần hết sức quan tâm đến những hành động nhỏ của trẻ để kịp thời uốn nắn, tạo cho trẻ thói quen tốt và biết cách ứng xử với mọi người.

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori dạy trẻ ứng xử trong ăn uống

Ăn uống là việc hàng ngày, và đó cũng là một nét văn hóa do đó cách ăn cũng quyết định ý thức của con người. Cha mẹ cần lưu ý khi trẻ đã tự biết xúc ăn, hãy dạy con ngồi vào bàn ăn đúng bữa, ăn uống gọn gàng, không đổ vãi và không nên lãng phí thức ăn hay có thái độ không tốt.

truong-mam-non-go-vap
Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori dạy con ứng xử ngay từ khi còn nhỏ

Bên cạnh đó, hãy dạy trẻ phải để ý mọi người, nhất là khi người lớn đã cùng cầm đũa mới bắt đầu ăn.

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giúp trẻ hòa nhập

Theo các chuyên gia tâm lý, mỗi đứa trẻ có cá tính khác biệt nhau, và thường bộc lộ khi cùng chơi đùa do đó không phải ai cũng có thể hòa nhập ngay được bởi có những bé khó hòa nhập với bạn bè, chưa biết cách học các kỹ năng giao tiếp ứng xử với những người xung quanh. Chính vì vậy, cha mẹ nên quan sát khi trẻ chơi để có giúp trẻ biết cách ứng xử sao cho đúng.

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori dạy con chào tất cả mọi người con gặp

truong-mam-non-go-vap
Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori dạy con chào tất cả mọi người con gặpKhông có gì khiến bạn hạnh phúc và tự hào hơn khi nhận được những lời khen ngợi cùng ánh mắt ngưỡng mộ từ những người hàng xóm hoặc những người mới quen biết vì bạn đã là một bà mẹ nuôi dạy con tốt, biết lễ phép, ngoan ngoãn chào hỏi mọi người… Do đó để con mãi là niềm tự hào của các bậc cha mẹ, ngay từ khi con còn thơ ấu, cha mẹ hãy làm thế nào để con luôn mạnh dạn chào đón tất cả mọi người không chỉ là khi khách đến nhà mà thậm chí là ngay cả khi con gặp một ai đó ở cửa hàng tạp hóa. Hãy dạy con mỉm cười thân thiện với tất cả những người con gặp. Chắc chắn điều đó sẽ không chỉ khiến bạn hạnh phúc mà còn làm cho những người xung quanh cũng cảm thấy thật dễ chịu khi gặp một đứa bé ngoan.

Học cách chào hỏi lễ phép

Trên thực tế, chào hỏi là một trong những hành vi ứng xử mang tính cơ bản và tối thiểu của con người do đó để hình thành thói quen này, bạn hãy dạy cho con mình ngay tư khi con nhỏ để trẻ hiểu được như thế nào mới là một đứa trẻ ngoan.

Hiện nay, những trẻ từ nhỏ không được dạy dỗ và khi lớn lên và nếu thực hiện lời chào cũng không thể hiện được sự lễ phép, kính trọng do đó các bậc cha mẹ hãy dạy trẻ chào hỏi ngay khi trẻ đã biết nói rõ và phải thực hiện thường xuyên.

truong-mam-non-go-vap
Trường mầm non QT Kindy Garden Montessori dạy con học cách chào hỏi lễ phép

Trường Mầm nơn QT Kindy Garden Montessori dạy con nói “Làm ơn”

Nhiều bậc phụ huynh thường nghĩ rằng việc con còn quá nhỏ nên không cần phải quá nghiêm khắc với con, chờ đến khi con lớn hơn thì có thể dạy con cũng được. Đó là một trong những quan điểm nuôi dạy con sai lầm. Bởi vì bao giờ việc nuôi dạy con từ khi còn nhỏ cũng dễ dàng và hữu ích hơn rất nhiều, trẻ sẽ tiếp thu và hình thành thói quen theo sự uốn nắn của trẻ khi tâm sinh lý còn đơn giản. Do đó hãy dạy con ứng xử với mọi người một cách lịch sự. Khi con làm gián đoạn cuộc trò chuyện của một ai đó hoặc làm phiền, cần sự giúp đỡ của người khác hãy dạy con nói “Làm ơn – Xin lỗi”.

Lịch sự với người phục vụ
Đi đi ăn ở ngoài, trẻ cần được dạy rằng không phải có tiền thì muốn làm gì thì làm, đồng tiền không làm nên giá trị của con người do đó thái độ, cách ứng xử giữa người với người với nhau thể hiện đây là một đứa trẻ ngoan. Bên cạnh đó, bạn hãy dạy con cảm ơn người đã giúp đỡ, phục vụ cho mình.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tại đây: