Trẻ đi học sớm tốt không

Cho con đi học sớm hầu hết các bậc cha mẹ đều lo lắng. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, Cho bé từ 10-18 tháng đi học là độ tuổi vàng để trẻ phát triển tính cách, khả năng giao tiếp xã hội. Do đó, việc cho trẻ đi học sớm sẽ có một số lợi ích không thể phủ nhận.

Đi học sớm giúp bé tiếp thu nhanh, ngoan hơn. 

ở trường con sẽ được học nhiều thứ như hát, múa, vẽ, đàn, bơi,… việc này rất tốt cho việc phát triển  trí não của con.

Con được vui chơi cùng bạn bè, thầy cô giúp con hình thành thói quen giao tiếp tốt ngay từ nhỏ, giúp con tự tin hơn và biết chia sẻ nhiều hơn

Đi nhà trẻ sớm, trẻ được chăm nom, dạy dỗ đúng cách từ những cô giáo được đào tạo do đó trẻ nhanh biết hơn. Kinh nghiệm của nhiều phụ huynh cho con đi nhà trẻ sớm cho thấy bé nhanh biết nói, nhanh biết đi và nhận thức được nhiều hơn.

Con được chăm sóc và giáo dục một cách khoa học hơn. 

ở nhà trẻ, con sẽ được các cô giáo chăm sóc tốt hơn bởi đó là những người được đào tạo về kỹ năng chăm sóc trẻ. Chỉ cần bố mẹ tỉnh táo và thông thái khi lựa chọn trường học tốt nhất cho con. Một trong số các tiêu chí đánh giá nhà trẻ tốt là: Bảo đảm an toàn cho trẻ: Việc này rất quan trọng vì liên quan tới việc theo dõi sức khỏe của trẻ, theo dõi y tế, thành thạo trong việc cấp cứu sơ bộ nếu không may xảy ra tai nạn. 

Đi học sớm giúp bé tự tin và tăng khả năng giao tiếp.

Tiêu chí chọn trường cho trẻ. 

Nhà trẻ có không gian thoáng đãng, sạch sẽ. Bếp ăn sạch sẽ, đủ tiêu chuẩn vệ sinh.

Cô nuôi dạy trẻ có kiến thức chăm sóc trẻ, có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản

Số lượng trẻ/đầu giáo viên phù hợp với tình hình lớp học và số lượng bé

Chính cha mẹ phải cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc với nhà trẻ, cô nuôi dạy…

Nhà trẻ chấp nhận thời gian thích nghi.

Trẻ ở nhà đôi lúc sẽ ỷ lại và ba mẹ, ông bà và hay mèo nheo nhưng khi trẻ được đến trường trẻ sẽ học được tính tự lập và con sẽ vui hơn, thích thú hơn với việc học nhiều điều mới lạ cùng bạn bè và thầy cô.