Những lời chào đáng yêu tại MNQT Kindy Garden Montessori

Ngày mới tại Hệ thống Trường MNQT Kindy Garden Montessori luôn bắt đầu bằng những lời chào đặc biệt.

Các bạn nhỏ thích thú khi được lựa chọn kiểu chào mình yêu thích để chào cô giáo khi đến trường. Đó có thể là một cái ôm ấm áp, chạm bàn tay vui nhộn kiểu “high-five”, hay quen thuộc nhất là động tác cúi chào.

truong-mam-non-nha-be

truong-mam-non-nha-be

truong-mam-non-go-vap

Không chỉ khơi dậy niềm hứng thú cho các con đối với việc chào hỏi, các cô tại Kindy Garden Montessori còn tạo không khí cởi mở, thân thiện bằng việc chủ động mở lời chào các bé, nhất là với các bé còn nhút nhát.

Chào hỏi là một trong những kỹ năng giao tiếp xã hội mà trẻ em nào cũng được bố mẹ dạy từ khi vừa biết "bi bô" tập nói. Tuy nhiên, đôi lúc bé sẽ tỏ ra không thoải mái khi bị người lớn thúc ép việc chào hỏi. Và cũng có đôi lúc trẻ chủ động chào nhưng không ai đáp lại lời chào của trẻ.

Để tập cho bé thói quen chào hỏi, mọi nỗ lực không chỉ đến từ phía gia đình hay nhà trường, mà còn cần sự chung sức của cả cộng đồng nhằm tạo nên những hành động tích cực về lời chào trong mắt con trẻ. Mong rằng các con sẽ trưởng thành hơn mỗi ngày và luôn là những em bé ngoan trong mắt mọi người nhé!