Chia Sẻ Với Cha Mẹ Về Việc Đọc Sách Cho Trẻ Trước Khi Ngủ

Xây dựng thói quen đọc sách cho con trẻ từ nhỏ rất quan trọng. Đọc sách giúp trẻ tăng vốn từ vựng một cách nhanh chóng, đặc biệt trong giai đoạn trẻ phát triển ngôn ngữ. Đồng thời việc đọc sách tăng thêm vốn tri thức hiểu biết và cách đối nhân xử thế, đồng thời kích thích trí tưởng tượng, khả năng tư duy nhạy bén và khả năng phán đoán.

Trường mầm non quốc tế Kindy Garden Montessori & chia sẻ với ba mẹ về đọc sách cho con trẻ trước khi đi ngủ.

– Để 1 kệ sách nhỏ, vừa tầm với của trẻ ở phòng ngủ
– Nên để 4-5 quyển sách trên giá. Những cuốn sách khác nên để ở tủ sách trên cao, một hai tuần lại đổi một lần. Những quyển sách trẻ thích thì cha mẹ không nên đổi.

bé đọc sách

Cách chọn sách cho trẻ

Trẻ em dưới 3 tuổi thường thích truyện tranh. Trẻ bốn tuổi trở lên có khả năng tư duy tốt hơn nên nội dung sách cũng phải phong phú và chứa nhiều tình tiết. Trẻ tử năm đến sáu tuổi lại thích các câu chuyện hài hước, truyện cười, truyện trinh thám, qua đó trẻ cũng muốn áp dụng vào cuộc sống.

Nên đọc sách mà cả cha mẹ và con cùng thích. Nếu cha mẹ không thích nội dung trong sách thì khi đọc nên sẽ không truyền cảm hứng và sự thú vị cho trẻ.

– Trong quá trình cha mẹ đọc sách nên để cho trẻ cùng tham gia như trẻ giúp bạn lật trang, những quyển đã đọc nhiều lần thì cha mẹ đọc nửa câu, trẻ đọc nửa câu còn lại. Việc đọc sách thường xuyên làm tăng khả năng từ vựng của trẻ.
– Cha mẹ cần làm gương việc đọc sách. Một trong những cách đó là dành 30 phút mỗi ngày để tất cả mọi người trong nhà đều đọc sách, trẻ cũng đọc sách của trẻ hoặc làm việc khác.
– Sau khi trẻ chải răng, xúc miệng thay quần áo ngủ, cha mẹ đọc cho trẻ nghe truyện trước khi ngủ. Sau khi đọc xong, nên mở nhạc hát ru hoặc nhạc không lời cho trẻ dễ chìm vào giấc ngủ.

bé đọc sách

TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ KINDY GARDEN MONTESSORI xây dựng thư viện sách tại MỖI LỚP và có giờ đọc sách hàng ngày.

Tham khảo: vnexpress.net