Trường Mầm non ở TP.HCM chia sẻ 4 lợi ích của con khi học tiếng Anh sớm

Trường Mầm non ở TP.HCM cho trẻ học tiếng anh khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, và rất tốt cho việc phát huy não bộ. Khoa học đã chứng minh cho trẻ học ngoại ngữ sẽ giúp trẻ phát huy tốt hơn khả năng của bản thân

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh sớm ?

Giúp trẻ phát âm chuẩn xác hơn

Ở độ tuổi nhỏ, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm giúp trẻ dễ dàng thấm thấu và bắt chước được nhiều cách đọc khác nhau hơn. Bên cạnh đó lúc trẻ còn nhỏ trẻ như tờ giấy trắng không bị nhiễu loạn bởi bất cứ cách phát âm nao nên sẽ rất đễ dàng học đúng và học nhanh nhất. Đây cũng là lý do và chúng ta thường thấy khi trẻ xem thêm phim hoạt hình chúng sẽ ghi nhứ và đọc tên các nhân vật một cách tự nhiên rất chuẩn xác.

Trẻ có cơ hội học tập và có nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai

Nếu như trẻ có ước mơ đi du học hoặc đi làm việc ở nước ngoài ở các trường đại học danh tiếng  thì việc cho trẻ học ngoại ngữ từ khi còn nhỏ là một trong những quyết định đúng đắn. Xu hướng toàn cầu hóa đang là xu hướng tất yếu bắt buộc chúng ta phải học ngoại ngữ, và chính điều này cũng sẽ mở cơ hội nhiều hơn trong tương lai.

Việc học anh văn từ nhỏ giúp tốt cho sự phát triển cho não bộ của trẻ

Não bộ của trẻ sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều nếu như được rèn luyện thường xuyên . Chính vì thế cho nên cha mẹ nên dạy cho trẻ ngay từ đầu, giúp não bộ của trẻ hoạt động một cách hiệu quả hơn. Một nghiên cứu ở đại học nước ngoài đã chứng minh rằng những trẻ rèn luyện cho trẻ tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo.

truong-mam-non-quoc-te-o-tp-hcm
Tiếng Anh giúp trẻ phát triển tốt hơn trong tương lai

Việc dịch từ thứ tiếng này sang thứ tiếng khác sẽ giúp cho não bộ của trẻ được vận động. Những trẻ được học tiếng Anh sớm thường thông minh hơn những trẻ bình thương rất nhiều lần. Và cũng từ đây, trẻ sẽ biết lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu thu cũng như xử lý được nhiều thông tin hơn những trẻ khác.

Trường Mầm non QT ở TP.HCM dạy con học tiếng Anh như thế nào?

Trường Mầm non QT ở TP.HCM dạy tiếng anh thông qua trò chơi: Tư tưởng chủ đạo khi dạy của giáo viên tại Kindy Garden Montessori là tạo một sân chơi đầy màu sắc, thú vị và ngập tràn tiếng Anh cho trẻ.

Kindy Garden Montessori tạo môi trường cho bé nói nhiều hơn nghe, viết: Thực tế cho thấy rằng, kỹ năng nói dễ bắt chước nhất trong học ngoại ngữ, và khi nói được trẻ sẽ từng bước hình thành tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori còn tổ chức CLB Tiếng anh hàng tuần để cho trẻ có cơ hội được giao lưu và thực hành trong môi trường tiếng anh nhiều hơn.

Hoạt động hình ảnh hơn lý thuyết: Hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch… nói chung là các hoạt động nhằm giúp trẻ tham gia vào môi trường dạy và học tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép.

Bắt chước hơn ngữ pháp: Bắt chước là thói quen đối với trẻ em, đặc biệt là trong việc học tiếng Anh. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, kể cả trong việc thực hiện các mẫu câu đơn giản.

Sử dụng công cụ thay vì giáo trình: Áp dụng quá nhiều tài liệu tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo không phải là cách hay để giúp các em học ngoại ngữ hiệu quả. Thay vào đó trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori đã sử dụng các dụng cụ phong phú để gây hứng thú cho trẻ trong việc học tiếng anh.

Vui hơn cho điểm: Điểm số cũng cần vì đó là cách khuyến khích trẻ nhưng để động viên thì có nhiều cách khác nữa. Phải thay đổi để làm cho trẻ hoạt động, trẻ có vui thì mới có động cơ học tập tốt, có động cơ tốt mới nỗ lực đạt kết quả cao.

Những lưu ý khi cho trẻ học tiếng anh là gì?

Thiết kế giờ dạy liên quan đến vận động trong lớp học

Điều tối kị trong lớp học là trẻ tiếp nhận tri thức một cách thụ động, không có sự tương tác giữa thầy và trò. Thiết kế giờ dạy liên quan đến vận động sẽ tránh được tình trạng trẻ chán học do ngồi yên quá nhiều. Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori đã lồng ghép nội dung bài học qua các trò chơi, hoạt động múa hát, vẽ tranh, tô màu. Vừa học vừa chơi sẽ không tạo ra áp lực học tập cho trẻ mà còn giúp trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

truong-mam-non-quoc-te-o-tphcm
Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori đã lồng ghép nội dung bài học qua các trò chơi, hoạt động múa hát, vẽ tranh, tô màu

Tạo sự hứng thú, kích thích sự tò mò của trẻ

Lúc nhỏ là thời điểm thích hợp cho trẻ học tiếng Anh bởi đây là lúc tư duy cũng như các nhóm cơ đang trong quá trình phát triển. Khi chúng ta tổ chức các hoạt động nhằm kích thích sự tò mò, mong muốn tìm hiểu của trẻ sẽ giúp trẻ có khả năng tốt trong việc nắm bắt các khái niệm mới.

Từ đó giúp phát triển tiềm năng của trẻ trong việc học tập đặc biệt là học ngoại ngữ. Thông qua các hoạt động trên lớp, trẻ có cơ hội tìm hiểu về các đồ chơi hay vật dụng của mình và tự trả lời cho câu hỏi “ Đó là gì?”. Điều này giúp trẻ thêm lòng tự tin và nâng cao hiểu biết về mọi thứ xung quanh.

Sử dụng giáo cụ dạy học trực quan, sinh động

Với trẻ mầm non, các bé chủ yếu nhận diện mọi thứ xung quanh qua hình ảnh, âm thanh, màu sắc. Vì thế, khi dạy trẻ học tiếng Anh chúng ta cần hạn chế sử dụng ngôn ngữ buộc bé phải nhớ mặt chữ. Thay vào đó hãy sử dụng hình ảnh nhiều hơn để trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ thông qua flashcard, thiết bị trình chiếu,…Sử dụng giáo cụ dạy học càng trực quan, sinh động, nhiều màu sắc trẻ sẽ càng thích thú và tiếp nhận tiếng Anh một cách chủ động.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tại đây: