Dã ngoại tháng 4/2021: Bé trải nghiệm quy trình làm gốm thủ công

Để tạo cho bé cơ hội khám phá các ngành nghề truyền thống, Trường MNQT Kindy Garden Montessori đã tổ chức cho các bé tham gia học tập, trải nghiệm và thực hành kỹ năng sống tại các làng nghề gốm.

Gốm là một nghề thủ công mang nét văn hóa đặc trưng cần gìn giữ của người Việt. Ngày nay, học làm gốm là một hoạt động vừa rèn luyện cho trẻ nhỏ sự khéo léo, kiên nhẫn, vừa tạo cho trẻ không gian sáng tạo nghệ thuật đầy thú vị. Vừa qua, các bạn nhỏ của Hệ thống Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori đã có những chuyến đi học tập, trải nghiệm và tìm hiểu quy trình làm gốm thủ công đầy hào hứng tại Gốm sứ Minh Long và Làng gốm Nhân Trí Dũng.

Những đôi bàn tay lấm lem bé xinh đã thỏa sức khám phá sự kì diệu của những khối đất sét được nhào nặn thành nhiều hình dạng khác nhau trên chiếc bàn xoay. Sau công đoạn tạo hình trên bàn xoay và sấy khô, các bé tiến hành trang trí sản phẩm theo sự sáng tạo của mình và nhờ các cô chú nghệ nhân giúp hoàn thành các công đoạn cuối cùng như nung và tráng men bóng.

Các chuyến tham quan, dã ngoại được tổ chức thường xuyên tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori với mong muốn các bé sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc và khám phá thế giới xung quanh ngoài những khoảng thời gian học tập, sinh hoạt và vui chơi tại trường. Qua mỗi chuyến đi thực tế, Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tin rằng mỗi trải nghiệm có được từ cuộc sống sẽ là một mảnh ghép hữu ích cho hành trình trưởng thành của các bạn nhỏ.