fbpx

KHI CON BUỒN BA MẸ NÊN LÀM GÌ | TRƯỜNG MẦM NON KINDY GARDEN MONTESSORI

Không ít bậc phụ huynh cho rằng trẻ con đang tuổi ăn tuổi lớn, vô tư, biết lo nghĩ gì đâu. Song thực tế không ít trẻ sống trong tâm trạng buồn chán, bất mãn mà cha mẹ vô tình không nhận ra. Các bậc cha mẹ cần lưu ý nếu trẻ có những mong muốn không được thỏa mãn, mà thiếu sự giải thích cặn kẽ, khiến trẻ ấm ức và khi kéo dài lâu ngày, dồn nén trong vô thức sẽ gây ra hành vi sai lạc trẻ không thể kiểm soát được

truong mam non kindy garden montessori

Giúp con biết sống lạc quan, yêu đời

Với những trường hợp trẻ buồn do thiếu kinh nghiệm sống, cha mẹ cần đồng hành, tạo cho trẻ một điểm tựa tinh thần vững chắc. Với những hiện tượng tiêu cực của xã hội, cha mẹ cần chỉ cho trẻ thấy đó là mặt trái của xã hội, nhưng không vì thế từ bỏ hi vọng vào những điều tốt đẹp.

Các bậc cha mẹ, thầy cô cần hiểu trẻ thơ không chỉ “biết ăn, biết ngủ” không thôi. Trẻ cũng suy nghĩ, đắn đo tìm lời giải thích khi có những mong muốn không được thỏa mãn.

Hoặc trẻ rất phân vân không biết vì sao cùng trang lứa mà bạn kia muốn gì được nấy, còn mình bị cấm đoán. Cha mẹ nên lắng nghe và giúp con thỏa mãn những nhu cầu hợp lý, vừa sức. Khi cấm đoán, cha mẹ cần có lời giải thích rõ ràng.

Trong cuộc sống không có ai toàn diện, ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm. Do đó các bậc phụ huynh cần khuyến khích trẻ đừng tự ti và bi quan khi chỉ nhìn thấy hạn chế của bản thân.

Khi nào trẻ quá buồn chán, có thể kể lại cho trẻ những thành tích mà trẻ đã đạt được trước đây, gợi lại những kỷ niệm đẹp giúp trẻ lấy lại tinh thần. Khơi gợi và tạo điều kiện cho con trẻ thể hiện năng lực vốn có, khuyến khích trẻ chủ động trong cuộc sống sẽ giúp trẻ thấy tự tin, yêu đời hơn

truong mam non kindy garden montessori

Khuyến khích con kết bạn bè

Những đứa trẻ không có nhiều bạn thường có rất ít nói, những tâm trạng cảm giác lo lắng, trầm cảm bởi lúc nào cũng thấy cô đơn, không biết niềm vui, sự ấm áp của tình bạn, dần dần hình thành tính nhút nhát hoặc tự kỷ. Tình bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng tính cách vui vẻ, cởi mở của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần khuyến khích, cổ vũ trẻ chơi với bạn, đặc biệt là trẻ cùng lứa tuổi để tìm thấy niềm vui cũng như học cách sống hòa hợp với tất cả mọi người.

truong mam non kindy garden montessori

Dạy trẻ lối sống hòa đồng

Trước hết nó là cần thiết để dạy trẻ cách ứng xử hài hòa với cha mẹ, anh chị em của mình trong gia đình. Luôn luôn yêu thương, đoàn kết. Tập cho trẻ được tiếp xúc với nhiều độ tuổi, giới tính, tính cách, nghề nghiệp, địa vị, khác nhau  để trẻ học cách cư xử hài hòa với tất cả mọi người. Bằng cách này, các bậc cha mẹ đầu tiên cần phải cho con thấy sự hài hòa đó, tôn trọng ngay cả trong ngôi nhà riêng của mình, là một tấm gương để trẻ học hỏi và làm theo.

truong mam non kindy garden montessori

Không quá khắt khe với trẻ

Quản lý, dạy dỗ là điều đương nhiên, nhưng quá khắt khe, “kiểm soát” trẻ trong tất cả các khía cạnh lại làm tổn thương tâm hồn ngây thơ trong sáng của trẻ, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tâm lý trẻ . Phải dựa trên độ tuổi, đúng của tuổi trưởng thành để giáo dục cho phù hợp. Dựa trên đặc điểm tâm lý, tính cách trẻ để thực hiện các biện pháp giáo dục tối ưu. Chỉ cần tận hưởng được quyền lựa chọn, trẻ cảm thấy cảm giác tự do và niềm vui.

Tạo một bầu không khí hài hòa trong gia đình

Sự hòa hợp trong gia đình là một trong những yếu tố chính thúc đẩy lạc quan, vui vẻ cho trẻ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ nhỏ lớn lên trong gia đình có cuộc sống hạnh phúc có tỷ lệ là hạnh phúc lớn hơn những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình không êm ấm. Hơn nữa, sự hòa hợp gia đình sẽ là một nền tảng vững chắc cho trẻ sống hạnh phúc,yên tâm, phát triển khả năng sáng tạo, tài năng của chúng. Trẻ lớn lên sẽ được phát triển và hoàn thiện tất cả các kỹ năng sống toàn diện.

truong mam non kindy garden montessori

MỜI CÁC BẠN XEM THÊM TẠI ĐÂY

______________________________
👉ĐĂNG KÝ THAM QUAN TRƯỜNG NGAY HÔM NAY
✅Để lại lời nhắn (Inbox), bộ phận TVTS sẽ liên hệ lại ba/mẹ

HT MẦM NON QUỐC TẾ KINDY GARDEN MONTESSORI
Campus #2: 908/9 Quang Trung, P.8, Gò Vấp, Tp. HCM
☎️Hotline: 0903 154 048
Blog: kgm.edu.vn

Facebook:
https://www.facebook.com/kgm.edu.vn/

Pin It on Pinterest

Share This