Trường Mầm non Gò Vấp giúp con khám phá tự nhiên bằng cách nào

Môi trường ngày càng ô nhiễm và gây ra nhiều tác hại không tốt đến trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ở ngoài môi trường thiên nhiên, cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc thường xuyên sẽ giúp trẻ trở nên khoẻ mạnh hơn.

Không quá nghiêm khắc như mẹ châu Á, các mẹ phương Tây thường có khuynh hướng để trẻ lớn khôn cùng tự nhiên, tự do phát triển, trưởng thành thông qua việc khám phá, trải nghiệm thế giới xung quanh. Những năm tháng đầu đời là giai đoạn vàng để bé phát triển về tư duy và cảm xúc. Đây cũng là thời điểm quan trọng để mẹ quan sát và giúp nuôi dưỡng những tiềm năng sẵn có của con. Nhưng làm thế nào để trẻ có thể bộc lộ và phát huy những năng khiếu đặc biệt, tự do khám phá và phát triển tự nhiên? Cha mẹ hãy cùng tham khảo những bí quyết giáo dục của Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori dưới đây nhé.

Khám phá tự nhiên tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori là cách giúp con học tốt nhất.

Nếu con khám phá về điện, việc đầu tiên con sẽ phải làm là ngắt mạch điện trong nhà. Việc này là bắt buộc, cha mẹ hãy xây dựng 1 điều gia quy liên quan đến điện để đảm bảo không có các tổn thất xảy ra.

Những đồ đạc trong nhà khi con muốn sử dụng để khám phá và tìm hiểu, con phải đươc sự đồng ý của cha mẹ.

truong-mam-non-go-vap
Khám phá tự nhiên giúp con học tốt hơn

Nếu con muốn khám phá thiên nhiên hoang dã, con cần phải mang đầy đủ các vật dụng bảo hộ như găng tay, nón có mạng che mặt (phòng tránh sự chiến đấu của các chú ong). Chân con phải được mang tất để tránh bị côn trùng độc hại đốt.

Cần giảng giải cho con về đời sống các loài vật, những tập tính sinh hoạt và phản xạ phòng vệ của loài vật để con biết trước, có sự đề phòng.

Khi con đi ra đường, cha mẹ cần trang bị cho con những nguyên tắc an toàn khi tham gia giao thông, các biển báo, các vạch kẻ. Yêu cầu con thực hiện đúng các nguyên tắc an toàn giao thông.

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori nêu sự cần thiết, mục đích của việc giúp con khám phá tự nhiên.

Đối với trẻ em, thiên nhiên là một trong những đối tượng và là phương tiện quan trọng để phát triển toàn bộ nhân cách đứa trẻ. Thiên nhiên làm cho đứa trẻ thích thú, chú ý, quan tâm đến xung quanh hơn, nó làm phát triển năng lực quan sát, trí thông minh và vốn sống thực tiễn của trẻ.

truong-mam-non-go-vap
Đối với trẻ em, thiên nhiên là một trong những đối tượng và là phương tiện quan trọng để phát triển toàn bộ nhân cách đứa trẻ.

Thông qua việc khám phá thiên nhiên còn giúp trẻ hiểu biết muôn loài, nhận biết tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên đối với đời sống con người. Từ đó trẻ biết chăm sóc cây xanh, vật nuôi, bảo vệ môi trường, biết yêu qúy lao động, nhất là lao động chân tay, bởi vì dù khoa học kĩ thuật có phát triển tới đâu đi nữa thì thiên nhiên vẫn cần phải được con người chăm sóc và bảo vệ, thông qua khám phá thiên nhiên giúp trẻ ham hiểu biết và thích khám phá những điều mới lạ.

truong-mam-non-go-vap
Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giúp trẻ tiếp cận và tích cực khám phá thiên nhiên


Qua rất nhiều hoạt động khám phá tự nhiên tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori thấy rằng về vấn đề cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên qua những giờ hoạt động ngoài trời: Phải làm thế nào để giúp trẻ tiếp cận và tích cực khám phá thiên nhiên, làm thế nào để trẻ hiểu rằng xung quanh chúng còn rất nhiều điều mới lạ mà chúng chưa khám phá hết được, làm thế nào để thế hệ trẻ thơ hiểu được những điều lớn lao mà thiên nhiên mang lại cho con người.

Nên thông qua hoạt động ngoài trời sẽ giúp trẻ được khám phá thiên nhiên, được tự mình trải nghiệm, tìm tòi khám phá nhiều điều kỳ thú, qua đó trẻ tích lũy được nhiều kinh nghiệm cảm tính, trẻ được trực tiếp nhìn thấy hiện tượng tự nhiên trong môi trường sống thực với tất cả những mối quan hệ và sự phụ thuộc lẫn nhau. Trẻ được dạo chơi thoải mái tạo ra sự sung sướng, thỏa mãn khi được tiếp xúc với môi trường xung quanh.

truong-mam-non-go-vap
Thông qua việc khám phá thiên nhiên còn giúp trẻ hiểu biết muôn loài, nhận biết tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên đối với đời sống con người

Thiên nhiên xung quanh rất gần gũi, gắn bó và có vai trò quan trọng đối với người lớn cũng như trẻ em. Thiên nhiên tạo cho con người sự sống. Thiên nhiên chính là nguồn lực sống để tái tạo, trau dồi vào tâm hồn trẻ thơ giúp chúng ứng dụng khoa học kĩ thuật tốt hơn. Thiên nhiên có tầm quan trọng đối với con người như vậy nên con người phải luôn có ý thức bảo vệ thiên nhiên.

Mục đích của việc khám phá tự nhiên tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori là trước hết là giúp giáo viên đứng lớp có những biện pháp tổ chức hướng dẫn trẻ hoạt động ngoài trời đạt hiệu quả cao, giúp trẻ tích cực khám phá thiên nhiên, hiểu biết về thế giới muôn loài xung quanh trẻ, hiểu về tầm quan trọng của việc phải bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường.
Các hoạt động khám phá tự nhiên tại Trường mầm non QT Kindy Garden Montessori giúp trẻ tích cực khám phá thiên nhiên thông qua hoạt động ngoài trời được triển khai và thực đạt kết quả cao, các hoạt động này có thể áp dụng cho tất cả các độ tuổi trong trường Mầm non.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tại đây: