Trường Mầm non Gò Vấp dạy trẻ 4 kỹ năng cần thiết khi trẻ lên 5 tuổi

Dạy trẻ kỹ năng sống là điều cần thiết khi trẻ lên 5 tuổi, dạy con kỹ năng sống còn giúp con biết xử lý tình huống cấp bách khi không có cha mẹ ở bên. Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori thường lồng ghép các chương trình kỹ năng sống và trong chương trình giảng dạy để giúp các con làm quen ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Những lợi ích Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori nhận thấy trong việc dạy bé kỹ năng sống   

Dạy con kỹ năng sống mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải cha mẹ nào cũng biết. Việc con học được kỹ năng sống sẽ giúp con hoàn thiện bản thân hơn.

Các tiết học kỹ năng sống tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori còn giúp trẻ phát triển tinh thần

Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori còn giúp trẻ xây dựng được thế giới tình cảm nội tâm phong phú. Trẻ được dạy về tình yêu thương giữa con người với con người, tinh thần trách nhiệm đối với mỗi việc mình làm, lòng biết ơn đối với cha mẹ, gia đình, thầy cô và những người xung quanh… Ngoài ra, những bài học bổ ích này còn giúp trẻ hiểu về cách chia sẻ, lòng bao dung đối với người khác; sự ôn hòa trong giao tiếp; sự lễ phép và cách cư xử đúng mực.

truong-mam-non-go-vap
Các tiết học kỹ năng sống tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori còn giúp trẻ phát triển tinh thần

Các tiết học kỹ năng sống tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giúp trẻ tăng khả năng nhận thức

Ngoài việc giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, thì mục đích chính của chương trình giáo dục kỹ năng sống tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori cho trẻ mầm non còn để giúp các em nâng cao khả năng nhận thức của chính mình. Thông qua các bài học về kỹ năng sống tại trường Kindy Garden, trẻ học được cách phân biệt đúng, sai; cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, cách đưa ra ý kiến cá nhân cũng như biết tôn trọng ý kiến của mọi người.Với những nhận thức có được từ chương trình, trẻ sẽ được truyền đam mê tìm tòi, khám phá thế giới; xây dựng tình yêu đối với gia đình, trường lớp, thiên nhiên và thế giới xung quanh.

Giúp trẻ phát triển về thể chất

truong-mam-non-go-vap
Các tiết học kỹ năng sống tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giúp trẻ tăng khả năng nhận thức

Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori bao gồm nhiều hoạt động đan xen kết hợp, giúp trẻ rèn luyện sức khỏe và phát triển tốt về thể lực. Không những thế, những hoạt động trong chương trình học tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori còn giúp các em rèn luyện sự kiên trì, bền bỉ, năng động, tinh thần sẵn sàng vượt qua khó khăn và thích nghi tốt với môi trường đầy thử thách. Với những nền tảng tốt về thể chất, trẻ sẽ có khuynh hướng tích cực tham gia nhiều hoạt động, tự tin đón nhận những cơ hội mới và dũng cảm vượt qua các khó khăn trong cuộc sống.

Những kỹ năng Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori dạy trẻ khi lên 5 tuổi.

Trẻ lên 5 tuổi được coi là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng cảm thấy tự tin để bước vào những hành trình như thế. Nếu không vượt qua được sự khủng hoảng về tâm lý sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả học tập của trẻ. Thế nên Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori đã chủ động dạy các con kỹ năng sống cần thiết để con bước vào hành trình mới không bở ngỡ mà mang tâm thế trải nghiệm và tự tin.

truong-mam-non-go-vap
Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giáo viên thường  lồng ghép vào những câu chuyện, tình huống cụ thể để trẻ hiểu hơn về giá trị của những đồ vật mà mình đang sở hữu

Nuôi dạy bé trong thời đại vật chất không phải lúc nào cũng thuận lợi khi mà trẻ thường xuyên tiếp xúc với hàng trăm thứ mới mẻ từ quần áo, giày dép, đồ chơi,…Tâm lý chúng ta là những ông bố, bà mẹ đều cũng muốn mang đến cho con mình những điều tốt đẹp nhất, nhưng cha mẹ cần nhớ không nên bỏ qua việc dạy trẻ lòng biết ơn và trân trọng những gì mình đang có. Khi giáo dục trẻ tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giáo viên thường  lồng ghép vào những câu chuyện, tình huống cụ thể để trẻ hiểu hơn về giá trị của những đồ vật mà mình đang sở hữu. Hạt giống biết ơn được gieo từ từ trong tâm hồn trẻ khi trưởng thành trẻ sẽ biết san sẻ, sống yêu thương và bao dung với mọi người.

truong-mam-non-go-vap
Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori giáo viên thường  lồng ghép vào những câu chuyện, tình huống cụ thể để trẻ hiểu hơn về giá trị của những đồ vật mà mình đang sở hữu.

Các bậc phụ huynh thường chú trọng cho con học các môn trước khi vào lớp 1 nhưng điều đó có thật sự cần thiết? Theo nhiều chuyên gia giáo dục, điều quan trọng hơn học chữ, học toán lúc này chính là việc trẻ được trang bị tâm lý, kỹ năng học tập, sinh hoạt để có thể tự tin bước vào môi trường mới.

Để chuẩn bị cho hành trình này, từ sớm Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori đã chuẩn bị cho trẻ các kỹ năng cần thiết khi ngồi trên ghế nhà trường như: mặc quần áo, mở cục áo hay gấp quần áo. Kỹ năng đòi hỏi sự linh hoạt như tự cầm đũa, dùng dĩa, tự xúc cơm hay một số việc nhà đơn giản như cắm hoa, trồng cây,….do nhiều cha mẹ thường làm hộ con mà không để bé có cơ hội tự làm. Muốn bé phát triển cha mẹ cần tạo môi trường cho bé tự lập. Tự lập từ nhỏ là điều mà Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori dạy cho bé biết rèn luyện tính kiên trì, làm việc có mục tiêu, yêu thiên nhiên, hăng say lao động. Bé cũng tự tin hoạt bát và linh động hơn.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tại đây: