Lợi ích của tiết học vẽ tại Trường Mầm non Gò Vấp đối với trẻ là gì?

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori thường xuyên có các tiết học vẽ dành cho bé. Các tiết học vẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà cha mẹ có thể chưa biết đến.

Vì sao Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori cho bé học vẽ tranh ngay từ khi còn nhỏ?

Các tiết học vẽ giúp bé cải thiện hiệu suất học tập vô cùng hiệu quả.

Nghệ thuật không chỉ phát triển sự sáng tạo của trẻ — các kỹ năng mà trẻ học được vì chúng tự nhiên tham chiếu vào thành tích học tập.

Một báo cáo của người Mỹ cho rằng những các bé tham gia thường xuyên trong nghệ thuật (ba giờ một ngày trong ba ngày mỗi tuần trong suốt một năm) có khả năng được công nhận thành tích học tập cao gấp bốn lần; trong một hội nghị toán học và khoa học hoặc để giành được một giải thưởng cho việc viết một bài luận hay bài thơ hơn những đứa trẻ không tham gia thường xuyên các môn nghệ thuật.

 Các tiết học vẽ giúp bé sáng tạo hơn rất nhiều so với các bạn không được tiếp xúc với nghệ thuật.

truong-mam-non-go-vap
 Các tiết học vẽ giúp bé sáng tạo hơn rất nhiều so với các bạn không được tiếp xúc với nghệ thuật.

Nghệ thuật cho phép trẻ thể hiện bản thân tốt hơn môn toán hoặc khoa học. Như tờ Washington Post nói: Trong một chương trình nghệ thuật; con bạn sẽ được yêu cầu đọc một độc thoại theo sáu cách khác nhau; tạo ra một bức tranh đại diện cho trí nhớ; hoặc soạn một nhịp điệu mới để nâng cao một bản nhạc. Nếu trẻ em có thực hành suy nghĩ một cách sáng tạo, nó sẽ tự nhiên đến với chúng ngay bây giờ và trong sự nghiệp tương lai của chúng.

Các tiết học vẽ giúp con rèn luyện kỹ năng vận động, phối hợp tay – mắt

Điều này áp dụng chủ yếu cho trẻ nhỏ, những bé học mỹ thuật, học vẽ hoặc chơi nhạc cụ. Những thứ đơn giản như cầm cọ và viết nguệch ngoạc bằng bút chì là một yếu tố quan trọng để phát triển kỹ năng vận động tinh tế của trẻ. Các mốc phát triển khoảng ba tuổi nên bao gồm vẽ một vòng tròn và bắt đầu sử dụng kéo an toàn. Khoảng bốn tuổi, trẻ em có thể vẽ một hình vuông và bắt đầu cắt các đường thẳng bằng kéo

truong-mam-non-go-vap
Các tiết học vẽ giúp con rèn luyện kỹ năng vận động, phối hợp tay – mắt

Những lợi ích không ngờ từ tiết học vẽ tranh tại Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori là gì?

Lợi ích cha mẹ có thể thấy ngay khi con học vẽ là học vẽ giúp con rèn luyện trí nhớ cực tốt
Hội hoạ giúp các con cân bằng và tạo ra những khoảng lặng để giảm bớt stress và ghi nhớ tốt hơn. Muốn giải quyết mọi thứ nhanh chóng, hãy đi học vẽ. Các nhà tâm lý học cho rằng, những thứ mà trẻ vẽ ra không hẳn là 1 ý tưởng mà đó thường là sự hồi tưởng, sự thể hiện rõ ràng nhất cho trí nhớ, trí tưởng tượng của mỗi người. 

Học vẽ giúp não con hoạt động linh hoạt hơn
Vẽ sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, cho những ý tưởng rất riêng biệt và lạ. 
Trong qua trình vẽ, trí tưởng tượng của bé sẽ tiếp tục phá vỡ những khuôn mẫu cố định. Sau khi nhìn nhận được những góc cạnh khác biệt, con sẽ tiếp tục có cảm hứng để sáng tạo nhiều hơn.

truong-mam-non-go-vap
Học vẽ giúp não con hoạt động linh hoạt hơn

Học vẽ giúp nâng cao khả năng quan sát cho bé

Có thể con vẽ ra những hình thù khó hiểu, không rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ thì sẽ nhận thấy trong bức tranh của con thường có những chi tiết được vẽ rất nổi bật. Các chuyên gia tâm lý cho rằng đây là sự phản ánh thế giới thông qua bộ nhớ của mỗi chúng ta. Vẽ giúp chúng ta biết cách quan sát mọi việc trong cuộc sống, tinh tế hơn, sâu sắc hơn. 

Quá trình vẽ tranh giúp con có suy nghĩ đa chiều
Việc sử dụng màu sắc và các hình khối là cách giúp tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng. Đây là khả năng tư duy hình ảnh, khả năng di chuyển và khả năng sáng tạo mà con không thể học được nếu không vẽ.

truong-mam-non-go-vap
Bức tranh thể hiện thế giới quan của bé 

Việc học vẽ sẽ giúp các con nâng cao khả năng tưởng tưởng

Vẽ là một cách để đưa sự tưởng tượng bay xa. Con có thể phát hiện ra mình có khả năng tạo cho bản thân một thế giới khác trong hội hoạ. Sự sáng tạo, sự thăng hoa có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề trong các mối quan hệ và cả công việc.

Muốn biết thế giới của trẻ ra sao, ba mẹ nên cảm nhận từ bức tranh của bé

Vẽ tranh chính là một loại hình nghệ thuật giống như âm nhạc, khiêu vũ và nó thể hiện cảm xúc của con người. Tranh chính là sự biểu hiện cảm xúc cá nhân bên trong. Nhìn vào tác phẩm đó, cha mẹ có thể thấy được tâm trạng cũng như những suy nghĩ của con.

Mời các bạn xem thêm các hoạt động của Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tại đây: