fbpx

CÁCH DẠY CON SỐNG THẬT VỚI CHÍNH MÌNH | TRƯỜNG MẦM NON KINDY GARDEN MONTESSORI

Là bậc làm cha làm mẹ, hãy biết cách dạy con dám sống thật với cảm xúc của chính mình. Bởi việc sống thật với cảm xúc thực tế là biểu hiện quan trọng trong sự phát triển toàn diện của một đứa trẻ, thậm chí ảnh hưởng đến việc bé có được các mối quan hệ giữa các cá nhân tốt và một tinh thần lành mạnh trong tương lai hay không.

Vì sao nên sống thật với chính mình

Trong các bạn, hồi nhỏ có người nào không bị ba mẹ nạt nộ mắng im mồm khi các anh chị em khóc không? Chắc có, nhưng ít lắm, thật là may mắn cho anh chị em. Nhiều người không được như vậy. Cho đến nay, vẫn có nhiều đứa trẻ không được sống thật với cảm xúc của nó.

truong-mâm-non-kindy-garden-montessori

Tôi có thể nói mà không sợ mình vướng lỗi thậm ngôn, rằng, phần lớn người Việt không dám sống thật với cảm xúc của chính mình. Không có một dân tộc nào hành xử như dân tộc Kinh: đánh đòn đau một đứa trẻ nhưng đồng thời cấm khóc. Khóc được coi là một hành vi yếu đuối và hành vi luôn được đánh đồng với bản chất.

truong-mâm-non-kindy-garden-montessori

Đứa trẻ không cảm nhận được sự thương yêu nâng đỡ khi nó đau, khi nó buồn, khi nó thất vọng. Hơn nữa, nó còn phải nhận những lời chỉ trích, chì chiết nặng nề từ người lớn, buộc nó phải đè nén cảm xúc thật. Khi con người bị buộc phải đè nén cảm xúc quá lâu, quá nhiều, người đó sẽ không thể thể hiện cảm xúc thật của mình ra ngoài và khó lòng đồng cảm được với cảm xúc của người khác.


Làm gì để sống thật với bản thân

Con người luôn có cảm xúc trước những gì diễn ra trong nội tâm và ngoại cảnh, thể hiện cảm xúc ra ngoài qua: khóc, cười, tức giận, buồn, yêu thích. Trước cái đẹp, cái hay, người ta trầm trồ. Khi gặp cảnh bất công, người ta tức giận. Khi gặp cảnh thương tâm, người ta khóc. Biết yêu, biết nhớ, biết giận, biết ghét.

truong-mâm-non-kindy-garden-montessori

Việc thể hiện cảm xúc ra bên ngoài là điều hết sức bình thường và cần được tôn trọng tuyệt đối bởi đó là quyền tự nhiên của mỗi con người. Khi một người được những người khác tôn trọng cảm xúc, họ cảm nhận được sự đồng cảm, sẻ chia, từ đó sẽ có sự đồng cảm, sẻ chia ngược lại. Con người có thể hợp tác với nhau để làm việc chính là bởi người ta có thể cùng nhau chia sẻ cảm xúc về một điều gì đó.

Một anh chàng lần đầu tiên lên sân khấu biểu diễn, anh ta run trước đám đông khán giả, luống cuống, ngập ngừng .. Đám đông thấy vậy, liền hiểu đó là do anh ta lo lắng nên vỗ tay động viên, anh chàng như được tiếp thêm sức mạnh tinh thần, tự tin hơn và bắt đầu màn trình diễn của mình.

truong-mâm-non-kindy-garden-montessori

Nếu đám đông đó không khuyến khích động viên mà quay ra chỉ trích chê bai thì anh chàng sẽ càng lo sợ và có thể không thể biểu diễn được. Một người dân bị chính phủ lấy đất không đền bù thỏa đáng, bà ta đi kiện và đeo một cái biểu ngữ đứng ở công viên kêu gọi cộng đồng quan tâm.

Nếu đám đông thấy hình ảnh người đàn bà khắc khổ phải đeo biển đứng ở công viên là một hình ảnh gây ra cho người ta sự thương cảm hoặc tò mò thì đám đông sẽ hỏi thăm, tìm hiểu và nhận ra à nếu mình không giúp bà ta rất có thể một ngày nào đó chính phủ sẽ lấy đất của mình và đền bù không thỏa đáng. Họ giúp bà trong việc đi lại, khởi kiện. Nếu chính phủ không giải quyết, họ sẽ cảm thấy bất công và tức giận, họ lập hội đoàn theo đuổi tới cùng bởi lúc này không đơn giản chỉ là câu chuyện cá nhân bà ta và chính phủ nữa, nó liên quan tới chính sách và cộng đồng. Mọi chính sách đều có thể thay đổi nếu đám đông đủ lớn và cất lên tiếng nói chung của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm 6 cách để thực sự là chính mình

truong-mâm-non-kindy-garden-montessori

Thế nên, bố mẹ hãy dạy con biết yêu thiên nhiên, động vật và hãy dạy con biết rung cảm trước cái đẹp. Người ta thường bảo người biết rung cảm trước cái đẹp là những người nhạy cảm. Xin thưa, chẳng có ai nhạy cảm hơn ai cả đâu. Do giáo dục mà ra cả. Hãy dạy con sống thật với cảm xúc của bản thân. Để làm được điều đó, ba mẹ cũng phải tập cách sống thật với cảm xúc của chính mình.

TRƯỜNG MẦM NON KINDY GARDEN MONTESSORI luôn dạy con sống thật với chính mình.

👉ĐĂNG KÝ THAM QUAN TRƯỜNG NGAY HÔM NAY
✅Để lại lời nhắn (Inbox), bộ phận TVTS sẽ liên hệ lại ba/mẹ
——————————–
MẦM NON QUỐC TẾ KINDY GARDEN MONTESSORI
🏫 908/9 Quang Trung, P.8, Gò Vấp, Tp. HCM
☎️ Hotline: 0903 154 048
💎 Website: kgm.edu.vn Facebook.com/kgm.edu.vn

Pin It on Pinterest

Share This